Chuyển đổi số sẽ loại bỏ những công việc lỗi thời

Ngày 28-9, ManpowerGroup và MxD (tập đoàn nghiên cứu về ngành sản xuất số hóa của Mỹ) công bố nghiên cứu “Công xưởng tương lai: Hoạch định những kỹ năng thúc đẩy ngành sản xuất”.

Trên toàn cầu, chuyển đổi số với những tiến bộ ngày càng tinh vi về công nghệ đang xảy ra ở tất cả ngành nghề, bao gồm ngành sản xuất. Với vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi, lĩnh vực sản xuất đã và đang ghi nhận quá trình số hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Đáng lưu ý, tiến trình đó dần đào thải những công việc lỗi thời, đồng thời tạo ra nhu cầu cho các vị trí mới yêu cầu kỹ năng số hóa cao hơn. Nghiên cứu cho biết gần một nửa các vị trí trong ngành sản xuất sẽ thay đổi trong vòng 3 – 5 năm tới.

6-tinanht6-16328333013131457105847

Gần một nửa các vị trí trong ngành sản xuất sẽ thay đổi trong vòng 3 – 5 năm tới

Bảng phân tích lực lượng lao động mang tính đột phá đã xác định được 165 vị trí mới trong ngành sản xuất thuộc 7 lĩnh vực chuyên môn, gồm: sản xuất kỹ thuật số, mạch điện toán kỹ thuật số, quản trị doanh nghiệp kỹ thuật số, sản phẩm kỹ thuật số, thiết kế kỹ thuật số, mạng lưới cung ứng và hoạt động đa kênh.

Tham khảo:>> giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp

Tham khảo:>> chuyển đổi số trong bất động sản

Tác động của quá trình chuyển đổi trong từng lĩnh vực không giống nhau, trong đó lĩnh vực sản xuất kỹ thuật số ghi nhận sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất, chiếm 28% trong số 165 vị trí mới được tạo ra.

 

Bài Viết Liên Quan

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Mới Nhất

097.456.8585